Bãi Khem – Viên ngọc trong lòng đảo ngọc của Phú Quốc

Xuyên qua tấm thảm mây trắng bồng bềnh như bông, phía bên kia ô cửa máy bay nhỏ xíu, tôi đã thấy những biển là biển, xanh ngan ngát trong các nét vẽ điệu đà của tạo tác. 
Sao máy bay không thể hạ cánh ngay trên bãi biển đó nhỉ, những chiếc bánh xe hẳn sẽ vẽ các đường hình cánh cung song song tuyệt mỹ trên bãi cát trắng phau. Phú Quốc, với vẻ đẹp thơ mộng của nó, dễ khiến người ta có những ý tưởng điên rồ như vậy.
Một trong những ý tưởng điên rồ tiếp theo của tôi khi đến biệt thự Bãi Khem ở khu vực phía Nam của đảo Phú Quốc là nếm thử vị cát. Có thể vì người dân ở đây gọi nó là Bãi Kem, ví cát mịn như kem vậy, sao lại không nên nếm thử chút bột kem thấm vị mặn của biển cơ chứ? Cũng có thể vì cát ở đây trắng quá, lại mịn chả khác gì bột mẹ tôi hay làm bánh, nên tôi muốn nếm thử xem sao. Đấy là chưa kể, tôi là dân biển thứ thiệt, chân tôi đã lún xuống hàng ngàn lần trên những bãi cát cả vàng, cả trắng, cả lạo xạo những con ốc mượn hồn…, nên tôi muốn thử xem vị cát ở Bãi Khem có xứng với bãi biển được mệnh danh là đẹp bậc nhất đảo Ngọc hay không.

Vẻ đẹp hoang sơ của biệt thự Bãi Khem

Và tôi đã không ngần ngại như thế, nằm dài trên bãi cát trải dài hình cánh cung mềm như dải lụa, cảm thấy như mình đang bồng bềnh gần lắm trên mặt biển xanh, dưới bầu trời xanh và mắc kẹt ngọt ngào giữa những khu rừng xanh. Một cảm giác gần như là con người khác, hoàn toàn vô ưu và trở thành hạt cát giữa thiên nhiên hoang sơ đẹp tựa bức tranh này.
Người ta ví Bãi Khem là một thiên đường hoang sơ, khách du lịch có tìm đến cũng chỉ tại cái vẻ hoang sơ đốn tim ấy. Dân du lịch mê tiện nghi vài năm trước còn la làng khi đến với Bãi Khem chỉ phải cái tội đẹp thì đẹp quá đỗi, mà chẳng thể tìm nổi một khách sạn nào để tiện nghỉ dưỡng. Bãi biển nước xanh như ngọc nhìn xuyên đáy, cát trắng phau phau tựa đá bào, đó chẳng phải là nơi sinh ra để trở thành chốn nghỉ dưỡng bình yên cho giới thượng lưu hay sao?
Và vô số người (trong đó có tôi) không thể không háo hức chờ đón một khu nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế, dịch vụ 6 sao ngay giữa chốn thiên nhiên hoang sơ bậc nhất Việt Nam này. Nghe nói, Tập đoàn Sun Group đã phải mất gần 20 năm theo đuổi để có thể xây dựng một quần thể nghỉ dưỡng 6 sao quốc tế tại vị trí có một không hai này trên đảo Ngọc. Một sự chờ đợi và kiên trì khiến người ta phục nể!

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: